UN ชี้ “โควิด-19” ทำให้การต่อสู้กับ “โรคเอดส์” ยากขึ้นกว่าเดิม

การต่อสู้กับ “โรคเอดส์” ถือเป็นเรื่องยากและท้าทายระบบสาธารณสุขทั่วโลกมาอย่างยาวนาน แต่การระบาดของโรคโควิด-19 ที่แพร่กระจายไปทั่วโลกในตอนนี้ ส่งผลให้การต่อสู้และรับมือกับโรคเอดส์กลายเป็นเรื่องที่ยากมากขึ้นไปอีก โดยองค์การสหประชาชาติ (United Nations หรือ UN) ระบุว่า ทั่วโลกจะไม่สามารถบรรลุเป้าหมายการจัดการโรคเอดส์ สำหรับปี 2020 ได้ ข้อมูลของปี 2019 แสดงจำนวนผู้ติดเชื้อ HIV กว่า 38 ล้านคนทั่วโลก ซึ่งมีจำนวนมากกว่าปี 2018 ถึง 1 ล้านคน ทั้งนี้ ผู้ติดเชื้อ HIV กว่า 25.4 ล้านคน ได้รับยาต้านรีโทรไวรัส แต่ก็ยังมีผู้ติดเชื้อ HIV อีกกว่า 12 ล้านคน ที่ไม่สามารถเข้าถึงยาต้านได้

Read More

ชาวนิวยอร์กเขียน “Black Lives Matter” เย้ย “ทรัมป์” บนถนนหน้า Trump Tower

เช้าวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เหล่าคนงานและประชาชนในนิวยอร์กซิตี้ สหรัฐอเมริกา รวมตัวกันปิดถนนฟิฟธ์อะเวนิว ด้านหน้าอาคาร Trump Tower ในแมนฮัตตัน พร้อมเขียนพื้นถนนด้วยประโยค “Black Lives Matter” หรือ “ชีวิตคนดำก็สำคัญ” เพื่อประท้วงประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์

Read More

ดูหนังออนไลน์: JU-ON: Origins จูออน กำเนิดโคตรผีดุ

ดูหนังออนไลน์: JU-ON: Origins จูออน กำเนิดโคตรผีดุ หนึ่งในหนังผีแฟรนไชส์ชื่อดังของญี่ปุ่น ที่เคยสร้างความสยองขวัญให้กับผู้ชมมาแล้วในอดีต ล่าสุดถูกนำมาดัดแปลงเป็นซีรีส์ฉายใน Netflix

Read More

สถานะอิเล็กทรอนิกส์ที่แตกต่างกัน

การเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากเลเซอร์สามารถย้อนกลับได้อีกครั้งโดยพื้นฐานแล้วเรามีสวิตช์ที่สามารถเปิดใช้งานแบบออพติคัลและสามารถเปลี่ยนระหว่างสถานะอิเล็กทรอนิกส์ที่แตกต่างกันกระบวนการสลับดังกล่าวได้ถูกคาดการณ์ไว้แล้วโดยการศึกษาอื่นซึ่งนักวิจัยจากสหรัฐอเมริกาเพิ่งสามารถสังเกตการเคลื่อนไหวของอะตอมโดยตรงในทังสเตนไดเทลลูไรด์

Read More

มิกกี้เมลลอนมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาผู้เล่นอย่างต่อเนื่อง

มิกกี้เมลลอนต้องการสร้างทีมด้วยความคิดที่ถูกต้องหลังจากพูดคุยกันในฐานะผู้จัดการทีมดันดียูไนเต็ด ชาวสก็อตวัย 48 ปีออกจากทรานเมียร์ไปสู่ ​​Tayside ในขณะที่ United จบการขาดงานสี่ปีในเที่ยวบินชั้นนำ เมลลอนประสบความสำเร็จในการโปรโมตห้าครั้งในช่วงเวลาที่เขาเป็นโค้ชในอังกฤษ ฉันอยู่ที่นั่นเพื่อพัฒนาผู้เล่นและช่วยให้พวกเขาแสดงฉันจะพัฒนาพวกเขาให้ดีที่สุด

Read More

แมนฯ ซิตี้อาจเจอยูเวนตุสหรือลียงในรอบรองชนะเลิศ

แมนเชสเตอร์ซิตี้จะเผชิญหน้ากับลียงหรือยูเวนตุสในรอบรองชนะเลิศของแชมเปี้ยนลีกซิตี้รั้งอันดับ 2-1 หลังจากเลกแรกของการเสมอ 16 ครั้งสุดท้ายซึ่งเล่นก่อนการแข่งขันจะถูกระงับเนื่องจาก coronavirus รอบรองชนะเลิศ, รอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นใน 12 วันในโปรตุเกส เชลซีสามารถเผชิญหน้ากับบาร์เซโลนาหรือนาโปลีในช่วงแปดหลัง

Read More

ฮ่องกง รวบหนุ่มถือธงอิสรภาพ ละเมิดกฎหมายความมั่นคงจีน หลังประกาศใช้ไม่ถึง 24 ชั่วโมง

สำนักงานตำรวจฮ่องกง ว่าตำรวจจับกุมชายคนหนึ่งที่ถือธงประกาศอิสรภาพฮ่องกงจากจีน บริเวณย่านคอสเวย์เบย์ บนเกาะฮ่องกง เพราะละเมิดกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติจีน ที่รัฐบาลพรรคคอมมิวนิสต์ประกาศ

Read More

สูงสุดตั้งแต่ระบาด สหรัฐฯ ติดเชื้อโควิด-19 เกิน 50,000 ราย ใน 24 ชั่วโมง

ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในสหรัฐฯ เกิน 50,000 ราย ภายใน 24 ชั่วโมง ทำสถิติสูงสุดนับตั้งแต่มีการระบาด ด้านประธานาธิบดีทรัมป์เปลี่ยนท่าทีแนะให้ทุกคนควรสวมหน้ากาอนามัย ทั่วโลกผู้ติดเชื้อสะสม 10.8 ล้านราย เสียชีวิต 5.18 แสนราย

Read More

วิธี ตรวจสอบงาน ระบบไฟฟ้า ซ่อมบำรุง ด้วยตัวเอง

วิธี ตรวจสอบงาน ระบบไฟฟ้า ซ่อมบำรุง ด้วยตัวเอง หากพูดถึงงานระบบในบ้าน คงมีผู้อ่านจำนวนไม่น้อยคิดว่าเป็นงานที่ยุ่งยาก น่ากลัว แต่ยังไงเราก็คงหนีไม่พ้นอยู่ดี เพราะบ้านทุกหลังล้วนต้องมีงานระบบเข้ามาเกี่ยวข้อง

Read More

โตเกียวผวา! โควิด-19 พุ่งอีกรอบ พบรายใหม่กว่า 100 คน สูงสุดตั้งแต่เลิกฉุกเฉิน

เทศบาลกรุงโตเกียวเผยวันนี้ (2 ก.ค.) ว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (SARS-CoV-2) จำนวน 107 คน ตลอดเมื่อวานนี้ (1 ก.ค.) เท่ากับว่าพบผู้ติดเชื้อรายใหม่มากกว่า 100 รายเป็นครั้งแรกตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค.

Read More